Những điều cần làm để có lợi thế bền vững trong thị trường kinh doanh trực tuyến

Doanh thu là dấu hiệu thành công rõ ràng nhất trong kinh doanh trực tuyến, nhưng chỉ khi bạn đi đúng hướng, lợi nhuận và doanh thu được tạo ra.

Để làm được điều đó, nó đòi hỏi phải hiểu những cách tốt nhất để tiếp thị và quảng bá sản phẩm, cũng như tập trung vào khách hàng tiên phong, với khả năng mở rộng thị trường và biến ý tưởng. Kinh doanh trực tuyến là một máy tạo ra doanh thu bền vững.

Giảm giá thông minh trong kinh doanh trực tuyến

“Dumping là một dấu hiệu của sự tuyệt vọng cho một thương hiệu”, chiến lược gia kinh doanh Firas Kittaneh, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của One Mall Group, một doanh nghiệp thương mại điện tử bán nệm. biết. Ông nói thêm: “Để tránh làm hỏng hình ảnh thương hiệu của bạn, đừng tạo thói quen giảm giá thường xuyên.” Các chương trình khuyến mãi thành công nhất là khi khách hàng của bạn ít quan tâm hơn, giá chiết khấu chỉ khuyến khích người mua sắm hơn là thu hút những người săn hàng giá rẻ không bao giờ biết. với giá trị đầy đủ của doanh nghiệp cũng như dịch vụ bạn đang cung cấp. Áp dụng các chương trình khuyến mãi và giảm giá quá sâu, với tần suất không đổi, có nghĩa là bạn đang tự mình ép giá trị của sản phẩm cho công chúng.
Quảng cáo trực tuyến một cách khôn ngoan
Đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp, bất kỳ ai cũng có mong muốn nhanh chóng đạt được doanh thu cao thông qua các chiến lược quảng cáo. Tuy nhiên, nhiều người không bị sốc khi ngân sách cho tháng chiến lược này, nó có thể được dọn sạch chỉ trong vài giờ. Sách điện tử, Google và tất cả các mạng quảng cáo khác có sẵn. Bạn không cần phải biết liệu bạn có chiến lược đúng hay đã chuẩn bị một cách cẩn thận hay không. Do đó, hãy kiểm tra tất cả các chiến dịch trước khi khởi chạy quảng cáo toàn diện, vì chi phí tiếp thị của bạn nằm trong phạm vi ngân sách hẹp.

Ngoài Google, quảng cáo Facebook cũng thống trị và được lựa chọn bởi hầu hết các chủ cửa hàng trực tuyến. ngoài ra một công cụ không thể thiếu là Website.

Tăng cường hỗ trợ dịch vụ khách hàng
Ngay cả khi khách hàng của bạn không phàn nàn, bạn vẫn nên làm tốt công việc của mình bằng cách hỏi và phục vụ họ chu đáo hơn. “Doanh số không kết thúc ngay sau hóa đơn của khách hàng. “Fan Bi, CEO và người sáng lập Black Label, một công ty quần áo nam.

Là một chủ doanh nghiệp thông minh, bạn chắc chắn sẽ muốn khách hàng của bạn không chỉ mua một lần, mà còn muốn họ nhiều lần sau đó. Vì vậy, luôn đặt khách hàng của bạn lên hàng đầu và bạn cần phải áp dụng các chiến dịch chăm sóc khách hàng nâng cao để khuyến khích và giữ chân họ. Xếp hạng của khách hàng ở phía tiêu cực có thể làm thất vọng người mua tiềm năng, gây khó khăn cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn, trong khi đánh giá tích cực và lời chứng thực của họ về sản phẩm bạn cung cấp là chìa khóa để tin tưởng người khác và mang lại doanh số bán hàng cho cửa hàng.

Thu thập danh sách email

Chọn gửi tin nhắn cho khách hàng về quảng cáo sản phẩm sẽ không chỉ thu hút họ trở lại nhiều lần mua hàng hơn mà nhiều người cũng có thể hỗ trợ thương hiệu của bạn bằng cách chia sẻ với người khác. họ biết. Vì vậy, tiếp thị qua email luôn là một trong những chiến lược tương tác khách hàng hiệu quả nhất, sinh lời và có lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Một nghiên cứu của McKinsey & Company, một công ty tư vấn quản lý, “E-mail vẫn là một kênh hiệu quả để có được nhiều khách hàng hơn so với truyền thông xã hội, cao hơn khoảng 40 lần so với Facebook. Twitter kết hợp. “Ngoài ra, với một kênh kết nối duy nhất với khách hàng, bạn sẽ dễ dàng quản lý, kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ bị choáng ngợp bởi quần chúng, như tiếp thị thông qua các phương tiện truyền thông. Các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tiếp thị email hoàn hảo cho chiến dịch tiếp thị của bạn với một số lượng lớn khách hàng? Bạn có thể nghiên cứu dịch vụ email doanh nghiệp.

Kinh doanh trực tuyến cũng nên bán có chọn lọc
Hầu hết các chủ doanh nghiệp có xu hướng sai về phía cung cấp hầu như mọi sản phẩm mà họ có thể nghĩ đến. Tuy nhiên, với chiến lược kinh doanh như vậy, thiếu đầu tư chất lượng trong mọi sản phẩm có sẵn. Thương hiệu thương mại điện tử sẽ chỉ phát triển nhanh khi họ đã hoàn thiện sản phẩm đầu tiên của mình. Tất cả trong tất cả, trước khi bán bất kỳ sản phẩm khác. Khi các sản phẩm kinh doanh mở rộng, họ sẽ cần phải tính toán và luôn xem xét từng sản phẩm mới theo các tiêu chuẩn chất lượng nhất định, cũng như tất cả các mặt hàng khác được sản xuất.

Luôn là một chủ doanh nghiệp thông minh, để thúc đẩy kinh doanh trực tuyến của bạn đi đúng hướng. Đầu tư vào chất lượng sản phẩm đầu tiên của bạn một cách hoàn hảo, trước khi suy nghĩ về việc mở rộng các sản phẩm khác.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
quản trị viên Recent comment authors
newest oldest most voted